Thuốc điều trị dành cho trẻ tăng động giảm chú ý

Lượt xem: 12619

Tăng động giảm chú ý là một chứng rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ trong độ tuổi từ 4 tới 17 đặc trưng bởi sự hiếu động quá mức và giảm khả năng tập trung chú ý. Không chỉ gây ảnh hưởng tới việc học tập, chứng tăng động giảm chú ý có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc hình thành hành vi và tính cách trong tương lai. Tuy nhiên, điều trị tăng động giảm chú ý chỉ nên sử dụng thuốc trong một số trường hợp nhất định, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của thuốc trong điều trị tăng động giảm chú ý

Thuốc cho trẻ tăng động có thể giúp giảm sự hiếu động quá mức, cải thiện phần nào đó khả năng tập trung. Đồng thời, đây cũng là một giải pháp để kiểm soát các vấn đề về hành vi của trẻ trong quan hệ với gia đình, bạn bè và nhà trường.

Theo khuyến cáo của Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP), trong điều trị chứng tăng động giảm chú ý đối với những trẻ từ 6 tuổi trở lên nên kết hợp giữa thuốc và giáo dục hành vi, ngược lại, những trẻ dưới 6 tuổi thì giáo dục hành vi là phương pháp ưu tiên số một, bởi nguy cơ về tác dụng phụ của thuốc thường cao hơn lợi ích mang lại.

Trẻ tăng động giảm chú ý chỉ nên điều trị bằng thuốc khi được 6 tuổi trở lên

Trẻ tăng động giảm chú ý chỉ nên điều trị bằng thuốc khi được 6 tuổi trở lên

Nếu bạn nghi ngờ con mình có những biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý, hãy gọi điện cho chúng tôi hoặc Zalo qua số điện thoại 0962.620.043 để được các chuyên gia sức khỏe tư vấn về cách điều trị an toàn, hiệu quả nhất.

Các loại thuốc trị tăng động giảm chú ý

Thuốc kích thích (Stimulants): là nhóm thuốc được sử dụng phổ biến nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chữa hiểu rõ cơ chế tác dụng của chúng, nhưng họ cho rằng, chứng tăng động giảm chú ý có liên quan tới sự thiếu hụt các chất dẫn truyền thần kinh bên trong não bộ và nhóm thuốc này giúp các chất dẫn truyền thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Các thuốc kích thích thường được chỉ định cho trẻ tăng động giảm chú ý bao gồm methylphenidate (Ritalin, Concerta, Metadate, Methylin), Dexedrine, Dextrostat, Adderall… Trong đó Methyphenidate là phổ biến nhất, đây là một loại thuốc có tác dụng trong thời gian ngắn nên thường phải uống nhiều lần trong ngày, nhưng một số biệt dược thế hệ mới chỉ cần uống một lần trong ngày.

Nhiều bậc phụ huynh lo ngại những tác dụng phụ của thuốc có thể gây ảnh hưởng tới con mình, tuy nhiên nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh, các thuốc kích thích sử dụng theo đúng khuyến cáo thường an toàn và hiệu quả trong điều trị tăng động giảm chú ý từ 6 tuổi trở lên.

Dưới đây là một số loại thuốc thuộc nhóm kích thích được FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt

Các thuốc này thường được uống vào buổi sáng trước khi trẻ đi học. Đôi khi một trẻ tăng động giảm chú ý sẽ phải thử nhiều loại thuốc trong nhiều lần để tìm ra loại đáp ứng tốt nhất.

Nhóm thuốc không kích thích (Nonstimulants): được FDA phê duyệt trong điều trị tăng động giảm chú ý từ năm 2003, không làm giảm nhanh các triệu chứng như nhóm thuốc kích thích nhưng thời gian tác dụng lại kéo dài hơn.

Thuốc chống trầm cảm: Thuốc chống trầm cảm không được FDA phê duyệt để điều trị tăng động giảm chú ý nhưng nó có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định, nhất là khi người bệnh có kèm rối loạn cảm xúc, trầm cảm.

Tác dụng phụ của thuốc điều trị tăng động giảm chú ý và giải pháp khắc phục

Hầu hết tác dụng phụ của thuốc điều trị thường không quá nghiêm trọng đến mức khiến trẻ phải dừng thuốc. Các tác dụng phụ có thể được giảm nhẹ nếu giảm liều lượng của thuốc, tuy nhiên nếu muốn giảm liều thuốc cho con, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Các tác dụng phụ thường gặp nhất bao gồm:

- Giảm sự thèm ăn: tác dụng phụ này thường ít hơn vào ban ngày và nhiều hơn vào ban đêm. Phụ huynh nên cho con ăn nhiều các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.

- Mất ngủ: Nên hạn chế uống thuốc vào buổi chiều hoặc tối

- Hay lo lắng và dễ cáu gắt

- Rối loạn tiêu hóa

- Đau dạ dày ở mức độ nhẹ hoặc đau đầu.

- Giật cơ (Tics)

Tuy nhiên cũng có một số loại thuốc trị tăng động, nếu sử dụng lâu dài có thể gây chậm phát triển và gây tăng ý nghĩ tự tử ở trẻ.

Lưu ý cho cha mẹ khi sử dụng thuốc trị tăng động cho trẻ

Để hạn chế tối đa tác dụng phụ do thuốc trị tăng động cho trẻ, cha mẹ cần lưu ý:

- Tuân thủ theo đúng liều lượng được chỉ định, không tự ý tăng, giảm liều hay ngưng bỏ thuốc.

- Không nên quên bất cứ liều nào, nếu lỡ quên, nên bổ sung ngay cho trẻ khi nhớ ra. Tuy nhiên, không sử dụng thuốc nếu thời điểm đó quá gần với thời gian uống liều khác trong ngày, bởi điều này sẽ gây quá liều.

- Khi sử dụng thuốc dạng không kích thích nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ, bởi nhóm thuốc này có thể khiến trẻ chậm phát triển về cân nặng, chiều cao

- Kiên nhẫn trong điều trị nếu bác sĩ kê thuốc chống trầm cảm cho trẻ, bởi nhóm thuốc này thường có hiệu quả chậm, có khi là 2 – 4 tuần.

- Thông báo ngay với bác sĩ điều trị nếu trẻ gặp bất cứ tác dụng không mong muốn nào, chẳng hạn như ngủ li bì, lơ mơ, không tỉnh táo hoặc rối loạn về hành vi, tâm thần...

Cho trẻ sử dụng thuốc trị tăng động giảm chú ý theo đúng chỉ định của bác sĩ

Cho trẻ sử dụng thuốc trị tăng động giảm chú ý theo đúng chỉ định của bác sĩ

Giải pháp an toàn, hiệu quả cho trẻ tăng động giảm chú ý

Các loại thuốc trị tăng động giảm chú ý không phải là các thuốc điều trị nguyên nhân. Nó chỉ giúp trẻ giảm đi các triệu chứng trong ngày có sử dụng thuốc nhằm hạn chế những hành vi quá mức và hỗ trợ việc tiếp thu kiến thức. Do đó, việc điều trị chứng bệnh này vẫn cần phải có sự kết hợp giữa giáo dục hành vi, chế độ ăn uống hợp lý.

Xem thêm:

Chế độ ăn uống khoa học dành cho trẻ tăng động giảm chú ý

Hướng dẫn cha mẹ cách giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý

Bên cạnh đó, thảo dược tự nhiên đang được xem là hướng đi mới trong điều trị tăng động giảm chú ý. Trong đó, Câu đằng, An tức hương là hai trong số các loại thảo dược được các nhà khoa học đánh giá cao hơn cả.

Nhờ khả năng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, hai thảo dược này có tác dụng giảm bớt sự nghịch ngợm, hiếu động và giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, hoạt chất Rhynchophylline có trong Câu đằng còn có tác dụng thúc đẩy làm tăng nồng độ của Gamma amino butyric acid (GABA) nội sinh, đồng thời thảo dược này đóng vai trò như một tiền chất dinh dưỡng bảo vệ tế bào thần kinh khỏi những tổn thương. Chính vì vậy, Câu đằng có tác dụng rất tốt trong việc giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện hành vi và khả năng tập trung, giúp trẻ học hành, tiếp thu tốt hơn.

Hiện nay, Câu đằng và An tức hương đã được nghiên cứu, kết hợp cùng những dưỡng chất bổ não Taurine, GABA… và được ứng dụng trong sản phẩm có tên thương mại cốm Egaruta. Sản phẩm đã được rất nhiều trẻ tăng động giảm chú ý sử dụng và có cải thiện hiệu quả.

Trong đó trường hợp của con anh Tuấn (Nam Định) là một minh chứng chân thực mà độc giả có thể tham khảo. Vợ chồng anh đã từng rất mệt mỏi, tuyệt vọng vì thử đủ mọi cách mà con vẫn nghịch ngợm luôn tay, luôn chân, leo trèo, nhảy từ trên cao xuống mà không biết sợ. Nhưng chỉ sau 2 tháng sử dụng cốm Egaruta, con đã ngoan ngoãn, nghe lời hơn, con biết đâu là đúng sai, đâu là nguy hiểm và cũng tập trung chú ý hơn rất nhiều. Trong sự vui mừng, anh Tuấn chia sẻ lại:

Hy vọng rằng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như tác dụng phụ của thuốc điều trị tăng động giảm chú ý, từ đó có những lựa chọn phù hợp nhất cho tình trạng của con em mình.

Xem thêm:

Cốm Egaruta – Sản phẩm từ thảo dược Câu đằng, An tức hương giúp hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý hiệu quả

5 cách phòng ngừa hội chứng tăng động giảm chú ý cho trẻ

DS. Ngọc Hải

Nguồn tham khảo:

http://psychcentral.com/lib/treatment-for-attention-deficit-disorder-adhd/

http://www.cdc.gov/ncbddd/adhd/treatment.html

------------------------

Thông tin về sản phẩm chứa Câu đằng, An tức hương

BVSK Cốm Egaruta giải pháp hữu hiệu giúp giảm các hành vi hiếu động quá mức và cải thiện sự tập trung ở trẻ tăng động giảm chú ý.

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 9 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Nhung Gửi lúc 22:51 - 30/05/19
  Chào bạn, con mình là bé gái được 4,5t có triệu chứng luôn chân luôn tay, làm gì cũng ko tập trung và dễ nổi cáu thì có phải triệu chứng của bệnh tăng động không và cách điều trị như nào ạ! Mình xin cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nhung,
  Qua chia sẻ của bạn, những biểu hiện như nghịch ngợm luôn chân luôn tay, khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi giận, cáu gắt, không thể tập trung chú ý trong bất kỳ việc gì mà bé đang gặp phải đều là dấu hiệu điển hình của rối loạn tăng động giảm chú ý. Do vậy, nếu tình trạng này kéo dài đã lâu, gia đình nên đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó sớm có hướng khắc phục phù hợp.
  Thông thường với trẻ dưới 6 tuổi, hướng điều trị chính là giáo dục hành vi kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ, vì nguy cơ tác dụng không mong muốn nên thuốc tây rất ít khi được chỉ định, chỉ trừ trường hợp bệnh nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập, sinh hoạt. Do vậy, với tình trạng hiện tại của bé, ngoài việc thăm khám, gia đình nên cố gắng thay đổi phương pháp giáo dục bé tại nhà và cả ở trường, chẳng hạn như:
  - Trò chuyện với bé nhiều hơn, cùng chơi những trò chơi mà bé yêu thích.
  - Cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, lập ra các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Thường xuyên khen ngợi, động viên hoặc dành cho bé những món quà nhỏ mỗi khi bé thực hiện một hành động đúng đắn.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng và phân tích để bé hiểu rõ hành động của mình.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết sau:
  https://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/tre-bi-tang-dong-giam-chu-y-phai-lam-sao-mach-ban-cach-day-tre-hieu-qua
  Bên cạnh đó, để cải thiện các triệu chứng hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện hiếu động, nghịch ngợm, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Van Gửi lúc 23:56 - 29/08/18
  Dạ cho hỏi bé 7tuôi bị rối loạn TIC, hay giật cơ bụng, tay, chan, cổmEgauta có hiệu quả không, và liệu trình như thê nào, xin được tư vấn ạ, xin cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Van,
  Với tình trạng rối loạn Tic hiện tại của bé, bên cạnh tuân thủ chỉ định của bác sĩ, bạn hoàn toàn nên cho bé dùng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng để hỗ trợ điều trị. Cốm Egaruta có chứa thành phần Câu đằng và An tức hương có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, nhờ đó giúp giảm các triệu chứng giật cơ bụng, chân, tay mà con bạn đang gặp phải từ đó giúp rút ngắn thời gian điều trị. Thực tế, đã rất nhiều phụ huynh sử dụng cốm Egaruta để hỗ trợ điều trị rối loạn tic cho con và mang lại kết quả tốt, bạn có thể lắng nghe các chia sẻ của trong bài viết dưới đây:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/kinh-nghiem-tri-roi-loan-tic-hieu-qua-tu-com-thao-duoc-egaruta
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thu Ha Gửi lúc 10:20 - 22/05/18
  Con em năm nay 10 tuổi, BS chẩn doán rối loạn ADHD, dùng thuốc uống đã 4 năm rôi, dùng thuốc thời gian lau vậy có bị gì không, xin được tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thu Ha,
  Tăng động giảm chú ý là bệnh lý có liên quan đến sự rối loạn điện trong não bộ của trẻ, do vậy ở những trường hợp có biểu hiện tăng động nặng cần dùng thuốc điều trị, việc dùng thuốc này cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Các loại thuốc điều trị tăng động giảm chú ý bên cạnh tác dụng điều trị cũng có thể đi kèm với những tác dụng phụ nhất định, tuy nhiên nếu những tác dụng phụ này không quá lớn, bạn nên kiên trì cho bé sử dụng để việc điều trị đạt kết quả tốt.
  Để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh tăng động giảm chú ý, từ đó hạn chế những tác dụng phụ của thuốc tây đến con, bạn nên tham khảo cho bé dùng kết hợp cốm Egaruta với liều 4 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng. Đây là sản phẩm có chứa các thảo dược như Câu đằng, An tức hương có tác dụng ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giúp giảm sự hoạt động quá mức cũng như giúp trẻ có sự tập trung chú ý tốt hơn. Rất nhiều bé bị tăng động giảm chú ý giống con bạn, sử dụng sản phẩm này có đáp ứng rất tốt, bạn có thể tham khảo thêm qua chia sẻ của phụ huynh các trẻ này trong bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp cho bé sử dụng dầu cá, dầu Omega 3... cũng rất tốt. Ngoài ra, với chứng bệnh này, việc tác động về mặt tâm lý cũng rất cần thiết để cải thiện bệnh. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này qua bài viết sau:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé sớm khỏi bệnh!
 • avatar
  Huệ Gửi lúc 14:47 - 31/03/18
  Con tôi đang điều trị thuốc tây ở BV thì có uống kèm tpcn EGARUTA không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Huệ,
  Với tình trạng hiện tại, bên cạnh việc tuân thủ phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra, bạn hoàn toàn có thể cho bé kết hợp sử dụng sản phẩm Cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần tổi thiểu trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp cải thiện hoạt động quá mức cũng như tăng cường sự tập trung chú ý ở trẻ tốt hơn. Đã có rất nhiều trẻ có dấu hiệu bị tăng động như con bạn đã cải thiện được bệnh nhờ kết hợp những biện pháp trên, bạn có thể tham khảo qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu muốn tư vấn thêm hoặc hỗ trợ đặt mua cốm Egaruta, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0962.620.043 hoặc truy cập đường link: http://goo.gl/PzqLnC chúng tôi sẽ gửi hàng tận nhà cho bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Nhi Gửi lúc 08:14 - 19/01/18
  E trai cua con nam nay 16 tuoi tu nho toi lon chua duoc dieu tri benh tu ky bac si cho con hoi co cach nao chua tri cho be khong ak va co thuoc nao uong cho be het tang dong khong va hoa dong voi moi nguoi hon khong
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nhi,
  Không rõ em bạn bị tự kỷ hay tăng động giảm chú ý, hay tự kỷ phổ tăng động? Việc giảm được các triệu chứng tăng động cũng như để em bạn hòa đồng hơn với mọi người cần có thời gian, tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ kết hợp tác động về mặt tâm lý. Chính vì vậy, nếu chưa đi khám, bạn nên đưa em trai mình đi khám sớm tại chuyên khoa Thần kinh các bệnh viện lớn để thăm khám, chẩn đoán chính xác mức độ cũng như được kê những loại thuốc điều trị cho thích hợp.
  Bên cạnh đó, em bạn hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng Cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt giúp giảm hoạt động quá mức ở em bạn với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng.
  Chúc em bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Huyền Gửi lúc 14:56 - 16/11/17
  Con nhà em đi kham ở bệnh viện nhi và dk kết luận la bị tăng động.năm nay cháu 4tuổi có dùng đk cốm này k ak.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi. Bé nhà bạn hoàn toàn có thể sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Với các hoạt chất sinh học quý cùng các thảo dược tự nhiên, cốm Egaruta giúp trẻ tăng động giảm hiếu động quá mức, biết nghe lời hơn, tăng tính tập trung và ngủ ngon hơn mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo thêm về các trường hợp bé tăng động dùng sản phẩm này có đáp ứng rất tốt qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Bên cạnh đó, bạn nên chú ý nhiều hơn đến cách giáo dục bé tại nhà, nhắc nhở nhẹ nhàng mỗi khi bé làm sai, khen ngợi tích cực nếu bé làm đúng và cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0962.620.043, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.
  Thân mến!
 • avatar
  bich tuyen Gửi lúc 11:46 - 15/11/17
  con mình 5 tuoi.phá thì ko phá ko chạy nhảy lung tung nhưng nói chuyện với bé thì ko hiểu,hay cấu gắt và đánh nhau( với người lớn luon).vậy cho bé dùng cốm dc ko
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm cốm Egaruta. Bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng sản phẩm này với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần trong liệu trình từ 3 - 6 tháng để cải thiện. Với các thành phần thảo dược tự nhiên, cốm Egaruta có tác dụng an thần không gây ngủ, giảm các kích thích trong não bộ, giúp bé bớt hiếu động, giảm cáu gắt vô cớ, giảm nghịch ngợm, giảm các hành vi quá khích, cải thiện sự tập trung và giúp bé biết nghe lời hơn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Vu thi thu ha Gửi lúc 23:32 - 28/10/17
  Cháu nhà mình 3t nay bé bị tăng động bác sỹ tư vấn mình biết mới
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Bé nhà bạn bị tăng động, không biết có dùng loại thuốc điều trị nào không? Tăng động giảm chú ý là chứng bệnh có thể ảnh hưởng lớn đến tính cách và sự phát triển của trẻ. Để cải thiện chứng bệnh này, rất cần có sự phối hợp của bác sĩ, gia đình và nhà trường. Cụ thể, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ (nếu có) cũng như cho bé thăm khám thường xuyên theo lịch hẹn, rất cần có sự tác động về mặt tâm lý cho bé. Cụ thể bạn có thể tham khảo qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/huong-dan-phu-huynh-ap-dung-lieu-phap-hanh-vi-voi-tre-tang-dong
  Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện chứng bệnh này cho bé bằng việc cho bé sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giảm hoạt động quá mức cũng như giúp bé tập trung tốt hơn như sản phẩm Cốm Egaurta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng. Đã có rất nhiều trẻ bị tăng động như con bạn đã cải thiện được bệnh nhờ kết hợp những biện pháp trên, bạn có thể tham khảo qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Chúc bé mau khỏe!
 • avatar
  ngọc yên Gửi lúc 07:30 - 10/07/17
  Con mình 4 tuổi có triệu trứng tăng động giảm chú ý.mình chưa cho con đi khám được vậy mình có nên cho dùng TPCN EGARUTA không ạ.mình rất lo lắng .mong bs cho lời khuyên,cảm ơn bs ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết con bạn có những biểu hiện như thế nào? Hiện bé đã 4 tuổi, là độ tuổi chẩn đoán chính xác tăng động. Bạn nên sắp xếp thời gian đưa bé đi thăm khám sớm để có hướng can thiệp kịp thời. Bạn có thể tham khảo thêm về hội chứng này qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Trong trường hợp bé quá hiếu động, nghịch ngợm, không nghe lời, khả năng tập trung chú ý kém, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần trong liệu trình từ 3 - 6 tháng. Với hai thành phần an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh là Câu đằng, An tức hương, cốm Egaruta có tác dụng giúp bé bớt nghịch ngợm, nghe lời hơn và tăng cường khả năng tập trung chú ý cho bé.
  Bên cạnh đó, bạn nên khuyên bảo nhẹ nhàng, không nên la mắng hoặc trách phạt mỗi khi bé làm sai việc gì, đồng thời dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực nếu bé làm được việc đúng. Bạn cũng nên hạn chế cho bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử như tivi, ipad, điện thoại di động, laptop... bởi những thiết bị này có thể tác động không tốt tới sự phát triển của bé.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Gửi lúc 21:40 - 23/04/17
  Con mình học lớp 1 có các triệu chứng của tăng động giảm chú ý mình nên cho con uống những thuốc gì? Mong được tư vấn sớm. Xin cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết các biểu hiện cụ thể của cháu ra sao, xuất hiện từ khi nào và bạn đã đưa cháu đi khám ở đâu chưa? Nếu chưa, bạn nên sớm cho cháu đi khám tại khoa tâm bệnh của bệnh viện Nhi để được chẩn đoán chính xác nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm về hội chứng này qua bài viết:
  http://benhdongkinh.com.vn/bai-viet/cha-me-co-the-tu-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-cho-con
  Với những trẻ có biểu hiện của chứng tăng động giảm chủ ý như hiếu động quá mức, không chịu ngồi yên một chỗ, hay cáu giận vô cớ và không tập trung chú ý khi học bài, phương pháp điều trị tối ưu nhất hiện nay vẫn là sử dụng liệu pháp giáo dục hành vi kết hợp với sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược. Về liệu pháp giáo dục hành vi, bạn nên tránh la mắng hay to tiếng với con mà cần khuyên bảo nhẹ nhàng mỗi khi con làm sai, xây dựng các công việc cần làm đi kèm mốc thời gian cụ thể để con thực hiện. Khi con làm tốt, bạn nên khuyến khích con bằng các phần thưởng nhỏ và dành thời gian tâm sự động viên, cùng con chia sẻ khó khăn gặp phải. Bên cạnh đó, việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ có chứa hai thành phần Câu đằng và An tức hương cũng rất tốt để cải thiện các triệu chứng ở trẻ tăng động giảm chú ý bởi hai thảo dược này có tác dụng an thần, ổn định các xung điện trong não bộ, giúp giảm các biểu hiện nghịch ngợm quá mức, tăng cường khả năng tập trung chú ý và giúp trẻ ngủ ngon hơn. Trên thị trường hiện nay chúng tôi thấy Tpcn cốm Egaruta có chứa hai thành phần này, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng. Lắng nghe tâm sự của phụ huynh đã xua tan được nỗi lo lắng vì không may có con mắc chứng tăng động giảm chú ý nhờ sử dụng liệu pháp hành vi kết hợp với cốm Egaruta qua chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về phương pháp điều trị này bạn nhé!
  www.youtube.com/watch?v=A10fi0q71fY
  Chúc con và gia đình sức khỏe!
Hỗ trợ trực tuyến