Bé đi nhón chân, muốn kiểm tra bị tăng động không thì làm thế nào?
Lượt xem: 1001
Bé nhà tôi có biểu hiện đi nhón chân, tôi muốn kiểm tra xem bé có bị tăng động không?

Chào bạn Mai Lan,
Ngoài biểu hiện nhón chân thì bé có hay nghịch ngợm, hiếu động quá mức và giảm sự tập trung chú ý không? Nếu bé chỉ có biểu hiện đi nhón chân thôi thì bạn không nên quá lo lắng vì đó là biểu hiện hiếu động thường gặp ở người ở trẻ nhỏ. Nếu bé thường xuyên nghịch ngợm, không tập trung chú ý thì gia đình bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tham khảo về địa chỉ khám và điều trị tăng động giảm chú ý trong bài viết sau: Trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý điều trị ở đâu?
Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm một bài test đánh giá bệnh cho con theo hướng dẫn TẠI ĐÂY.
https://bit.ly/2mMqZnM
Đối với chứng tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Sau thăm khám, nếu bé được bác sĩ chẩn đoán bị tăng động thì gia đình nên kết hợp giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp cho con sử dụng thêm cốm Egaruta trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn.
Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết.
Chúc bé sức khỏe!


Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Quỳnh Huyên Gửi lúc 21:36 - 30/04/21
  Con e có dấu hiệu tăng động giảm chú ý như khó ngủ vào ban đêm, đêm hay thức giấc và nói nhảm 1 mình. Gần 3 tuổi nhưng chưa biết nói, không tập trung và không nhìn vào mắt người đối diện, hay nói tiếng anh do xem tivi nhiều, đi nhón chân, gọi tên ít khi quay lại, không thực hiện theo yêu cầu như vẫy tay, ạ .., e nên dùng liệu trình này bao lâu ạ. Con e hiện tại đang học can thiệp gần 2 tháng r mà vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển gì ạ .
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Quỳnh Huyên,
  Với bé 3 tuổi có biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo cho bé dùng cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng để giảm bớt nghịch ngợm, cải thiện khả năng tập trung chú ý cho bé. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý đã sử dụng cốm Egaruta kết hợp cùng giáo dục hành vi có kết quả rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong các bài viết dưới đây:
  https://tridongkinh.com/bai-viet/tpcn-com-egaruta-giup-tre-giam-tang-dong-biet-tap-trung-chu-y
  https://trịdongkinh.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Đối với chứng bệnh tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian trò chuyện với bé, kể cho bé nghe những câu truyện ngắn và yêu cầu bé tường thuật lại để từ từ phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho bé.
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại/zalo số 0962.620.043 để được hỗ trợ trực tiếp.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
Hỗ trợ trực tuyến